Danh mục sản phẩm

CÂU CÁ HỒ DỊCH VỤ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

03/06/2022
Đăng bởi Đồ Câu Khánh Râu NHH

Anh em dân câu lúc nào cũng khẳng định, câu cá là một nghệ thuật, người sát cá là một nghệ sĩ. Bởi lẽ khi đi câu những cần thủ sẽ biểu diễn “kỹ năng” của mình để thu hút những “khán giả” cá tới ghé thăm và cũng lắm khi người nghệ sĩ cũng ế show phải ngán ngẩm về trong tiếc nuối. Việc câu cá nhìn thì có vẻ dễ mà không dễ chút nào. Ai ai đi câu cũng chẳng khi nào muốn móm cả, thậm chí nhiều người còn lập tôn chỉ “không nhiều cá to, không cho đi về” thế nhưng hô khẩu hiệu là một chuyện còn móm thông nhiều ca câu lại là việc khác :v. Nếu mọi người băn khoăn lý do tại sao đồ mình đẹp, hàng mình xịn mà cá không thèm ngó, thì hôm nay em sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cực quý báu cho anh em về những vấn đề liên quan đến vấn đề đi câu tại hồ dịch vụ và review cho anh em 3 cây cần hàng tốt để đánh tổng hợp. Anh em cùng theo dõi nhé.

Kinh nghiệm xương máu khi đi câu hồ dịch vụ

Khi đi câu ở hồ dịch vụ, việc đầu tiên hãy xác định rõ loại cá muốn câu

     Đây là một vấn đề rất nhỏ và đơn giản nhưng nhiều khi vì thế mà anh em cần thủ lại bỏ quên, đó là xác định ở hồ có loại cá mà mình cần câu hay không? Tại sao lại như vậy thì có mấy lý do như sau:

- Thứ nhất là thính cho loại cá ăn tương đối khác nhau

      Nghe đến đây có khi có bác dân câu nhảy vào luôn kêu “ôi tôi đánh thính chép mà câu được cả rô phi” thì cũng xin thưa với bác luôn thứ nhất là cũng phải khen độ may mắn của bác, còn thứ hai là do thời tiết ủng hộ đẹp trời nhưng tóm lại vẫn là do yếu tố may mắn. Nhiều cần thủ mới đi câu ra cửa hàng thính rõng rạc mua thính làm ổ trôi trắm chép. Thực ra cũng đúng thôi có hôm trôi trắm chép có khi vào cả ổ luôn thậm chí con cá khác nó cũng vào, nhiều khi làm thính chép lên cả rô, thậm chí lên cả trắm đen. Nhưng mà đấy là những hôm thời tiết đẹp, vận may nhiều còn lại thì rất là khó lên cá, vì vậy mọi người đi câu thì xác định trước loại cá mà đánh thính cho phù hợp.

- Vấn đề thứ hai là về đồ câu, ví dụ câu mè khác câu trôi và câu chép

        Tại sao lại như vậy? Tại vì như cá mè ăn liên tục, ít nhát thì đồ to tý vẫn chiến được còn tinh vi như con chép đồ to thì nó sẽ không vào, cái này thì bác nào đi câu lâu lâu một chút thì chắc cũng thấu hiểu.

- Tiếp là sẽ liên quan đến vị trí câu, như con trôi thường hay ăn ở cọc, kể cả sát bờ, con rô không cần câu xa quá, chỗ nào nhiều chép thường ít trôi.

Đừng quên thám thính hồ

-  Thám thính giá cả hồ: Nếu đi câu không phải lăn tăn giá cả thì đánh yên tâm hơn vì đương nhiên giá cao chất lượng cũng khác. Còn hồ giá rẻ thì thôi anh em cứ lấy mình làm “chuột bạch”, vào câu test thử, xong xuôi vui hay buồn thì anh em lấy đó làm kinh nghiệm, hoặc là có thông tin gì hữu ích cũng hãy ghi lại vì rất là có lợi cho những lần câu sau. 

-  Xác định loại cá hồ hay có: Không biết mọi người như nào chứ em thì cứ phải chọn hồ nào nhiều cá to mới nhắm đi chiến. Xác định như vậy cũng góp phần giải đáp thắc mắc cho các bác đi câu trắm đen lại móm nhé.Vì các bác chọn phải cái hồ có vài chục con trắm đen nên chỉ có gọi là ế dài răng ra cá không thèm đớp mồi.  Có hồ thả 2,3 con làm hình ảnh, cá chỉ đếm trên đầu ngón tay trong khi thức ăn thì đầy, thế nên ko móm hơi phí. Cá con thì vào phá, cá to chưa vào ổ thì đã hết ca câu, thế còn chơi bời câu kéo gì nữa đâu.

-  Do thám tần suất lên cá: Cái này để cảm nhận xem chủ hồ làm trò đến mức nào, nếu đâu đâu cũng thấy móm, lên cá lác đác thì các anh em cứ cẩn thận, thò cần xuống hồ chỉ mất thời gian.

- Theo dõi xem hồ này cá hay bồi kiểu gì (chủng loại, số lượng, nguồn cá), cá hồ này thích ăn gì, ngó trộm xem mấy ông lên cá đánh thính mộc hay ốc, xa hay gần, lịch thả của chủ hồ ra sao, ví dụ khoảng 5 ngày hoặc 1 tuần cho đánh rộ rộ 1 lần để câu khách, thì áng áng ngày đó mà đi chiến

-  Để ý vị trí ngồi của những cần thủ khác: Vì hồ dịch vụ nhiều khi đông đúc, nếu 1 ông bên cạnh cứ vù..xong bõm phát loanh quanh khu mình câu, hoặc ông đổ một chậu thính gần ổ câu của mình, tỉ lệ rơi răng rất cao. Vì thế nên đánh chỗ nào tránh chỗ đông đông hoặc ồn ào ra tí. Ồn ào do máy móc hoặc công trường gần đó thì không sao vì cá quen, còn ồn ào do tiếng người, thỉnh thoảng có xe máy, hay ném cần ném phao thùm thụp thì né ngay

-  Dò ổ: Thính mà lăn tùm lum, xác định móm, hiện tượng này hay xảy ra ở các hồ khoai, địa hình không bằng phẳng vì vậy nên bỏ 10-15p dò chỗ ngon mà câu.

Vậy thám thính hồ thế nào hiệu quả?

Cách dễ nhất là thường xuyên lượn qua cái hồ mà bạn định câu xem cá mới thả hoặc cá cũ có mò đi ăn không, cá ăn ở điểm nào, xa hay gần. Nhưng tuyệt đối phải nhớ: Nếu cả hồ chỉ có 1 đến 2 cần lên cá (kể cả quấn đàn) còn đa số các cần khác đều ngồi mút tay thì ko nên chơi, tỉ lệ móm rất cao nếu như ngồi ở những vị trí khác, chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng

Tuyệt đối chỉ tin vào những gì mắt thấy, không tin vào những gì tai nghe và nhất là chủ hồ, nếu không thì thiệt thân mình thôi. Nếu làm thính xong ra hồ nếu cả hồ vẫn móm thì một là chuyển hồ, hai là hi sinh ổ thính ra về đỡ mất thêm tiền bạc và thời gian.

Nếu ngày nào mặt hồ lặng sóng mà cả mặt hồ không có một cái tăm thì khỏi thò cần xuống, ngồi đau người rồi lại mút mòn ngón tay thôi, còn hồ có sóng thì quan sát những chỗ không có sóng xem có tăm tia gì không, nếu im bặt thì cũng khỏi chơi luôn

        Còn đối với các bác không có thời gian kiểu rảnh là đi thì chỉ có 1 kinh nghiệm duy nhất là nên lựa chọn thật tốt thời điểm trong ngày để đi câu. 

Xác định điểm câu tại hồ cho phù hợp thế nào?

-  Hồ nông sâu: để đánh đồ phù hợp, để xem câu lúc nào, và biết bờ nào nông sâu để chọn câu cho dễ

-  Hoặc trong vài kiểu hồ thì mùa nào cá ăn bờ nông, mùa nào ăn bờ sâu, nóng hay lạnh, hay mưa gió mà ăn gần hay ăn xa

-  Góc chết: Mỗi hồ đều có điểm tụ cá, xác định được nó rất quan trọng các bác nhé. Dù thính các bác có làm ẩu, làm tùm lum, mà góc nào hồ tụ cá thì cá nó vẫn ăn, góc tụ cá rất ít khi móm mà góc chết thì rất ít khi được giật, kể cả thính hay. Nên phải tập xác định góc chết của hồ mà né ra khi câu.

     Ngoài ra mọi người nhớ để ý điểm cá nó thở (ngóp mồm lên, trườn lộn, trườn lên rồi đập đuôi xuôi) là điểm nó đang kiếm ăn. Tuyệt đối không nhầm lẫn với việc nó nổi cả người lên bơi, đấy là con cá mới, cá yếu, hoặc là ngày cá đi lửng. 

Những mẫu cần tay đánh tổng hợp của hãng Fishing King cho cần thủ tham khảo

1. Hoàng Vương Vô Song

       Với độ cứng 5H - 19i cùng chất liệu Carbon Cao Cấp 40T- 46T, sử dụng vải carbon nhẹ hơn, mỏng hơn nhưng tải trọng lại khỏe khoắn hơn. Hoàng Vương Vô Song được thiết kế 8 lớp xoắn chéo giúp các lóng cần dẻo dai bền bỉ, kết hợp cùng cấu trúc vải carbon hình ngôi sao 6 cánh, cây cần này là một lựa chọn không thể bỏ qua của cần thủ khi đi đánh cá tổng hợp. Từ ao hồ sông suối, tự nhiên hay dịch vụ, Hoàng Vương Vô Song sẵn sàng “lên đường” cùng anh em và tự tin tỏa sáng. Đặc biệt lớp sơn vàng của cây cần được làm vô cùng đẹp và bắt mắt, hoa văn đơn giản lại tôn lên vẻ sang trọng hiện đại của cần, cùng với ngọn cần 360 cũng được thiết kế đồng bộ màu vàng tạo nên tổng thể không còn gì để chê.

2. Bạch Vương 

       Cần Bạch Vương có độ cứng 4.5H - 28i, đa dạng kích thước từ 3m6 đến 6m3, được thiết kế với màu trắng kết hợp với các dải đai ánh kim vàng có họa tiết hơi hướng gothic giúp cho cây cần vừa đẹp hiện đại và vừa cuốn hút theo phong cách cổ điển. Cán cần được thiết kế nền trắng phẩy các chấm đen phóng khoáng và bề mặt được làm nhám đi giúp cho cây cần càng thêm nổi bật, cầm trên tay chắc chắn và thoải mái hơn. Đặc biệt cần có trọng lượng siêu nhẹ, bản 5m4 chỉ nặng 135g, xứng đáng là một lựa chọn tuyệt vời của cần thủ khi đi câu tổng hợp.

3. Hắc Ngư 4H

Nếu mọi người đang tìm kiếm một cây cần hội tụ cả 3 tiêu chí Đẹp - Khỏe - Rẻ thì không thể bỏ qua cây cần Hắc Ngư 4H này. Với mức giá vô cùng ưu đãi giá chỉ dao động từ 700-1tr2 cho các size từ 3m6 đến 6m3, thiết kế một màu đen dễ phối, đơn giản đẹp mắt cùng chất liệu Carbon Cao Cấp 40T- 46T giúp cần dẻo dai chắc khỏe. Ngọn cần có thể xoay 360 độ chống rối cước, phân bổ lực 28i. Tất cả những ưu điểm trên đã giúp Hắc Ngư 4H khuấy đảo thị trường, hứa hẹn đem đến cho cần thủ những trải nghiệm tuyệt vời.

 

Lời kết

       Trên đây em đã nói về những mẫu cần tay đánh tổng hợp chính hãng Vua Câu, mọi người có thắc mắc gì có thể để lại bình luận hoặc liên hệ hotline phía dưới để được giải đáp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng, các địa chỉ bán cần câu, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và bán hàng chính hãng chất lượng cho khách hàng. Không những thế hiện nay trên thị trường còn bán tràn lan rất nhiều loại cần câu giả, kém chất lượng với mức giá rất rẻ. Vì vậy dù cho chọn lựa bất cứ sản phẩm nào các cần thủ cũng nên chọn cho mình địa chỉ mua cần câu chính hãng để được mức giá tốt nhất và chất lượng nhất. Đồ câu cá Khánh Râu đã phục vụ cần thủ được hơn 3 năm và là shop đồ câu Hải Phòng được sự ủng hộ nhiệt tình của các cần thủ Hải Phòng nói riêng và toàn quốc nói chung.

CAM KẾT CỦA CỬA HÀNG CẦN CÂU KHÁNH RÂU.

  1. Đồ câu chính hãng, đúng thông tin mô tả và sản phẩm đặt mua của Khách hàng

  2. Mọi thông tin quảng cáo đều phù hợp với sản phẩm thực tế

  3. Nếu sản phẩm bị lỗi hoặc xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển, sử dụng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho quý khách hàng và sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn để phục vụ khách hàng tốt nhất.

Liên hệ SĐT : 0911.98.5588 - 039.6908.996 để được hỗ trợ nhiệt tình.

Cảm ơn các bác đã đọc và theo dõi bài viết của Khánh Râu.

Viết bình luận của bạn:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: