Danh mục sản phẩm

3 Mẫu Cần Lục Rút Đánh Ngon Giá Hợp Lý Cho Người Mới Bắt Đầu

19/04/2022
Đăng bởi Đồ Câu Khánh Râu NHH

I. GIỚI THIỆU VỀ CÂU LỤC 

          Xin chào các cụ, hôm nay em Khánh Râu sẽ giới thiệu cho các cụ những thông tin về đặc tính của cần câu và chọn cần câu lục cho những anh em cần thủ mới bắt đầu.

1. NHỮNG ĐẶC TÍNH CỦA CẦN CÂU LỤC

          Trước hết chúng ta cần hiểu về những đặc tính của cần câu lục. Những đặc tính chung cơ bản của các cần câu lục mà chúng ta cần phải nắm rõ đó là: Độ dài, độ cứng, trọng lượng…Ở đây em sẽ chỉ nói qua các đặc tính mà khi mua cần thì cần chú ý đến nhất thôi nhé.

A. Độ dài

         Độ dài phổ thông của câu lục có từ 3m6 - 4m5. Độ dài cần các cụ có thể chọn theo sở thích của cá nhân nhưng để phù hợp và thuận lợi nhất cho việc câu cá thì các bạn nên chọn độ dài cần sao cho phù hợp với khoảng cách câu xa bờ của mình là bao nhiêu.

 VD: Để câu xa khoảng 30-50m thì nên chọn cần 3m9-4m5, câu xa khoảng 15-20m có thể chọn cần 3m6-4m2...( đây chỉ là gợi ý không phải là nhất thiết phải chọn như vậy vì chọn cần còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa)

B. Độ cứng

       Độ cứng tạm hiểu là độ cong của cần khi cùng chịu tải cùng 1 trọng lượng cá. Chọn độ cứng của cần cũng sẽ quyết định tầm đánh xa của anh em trong bao nhiêu mét là hiệu quả nhất . Có 1 nguyên lý anh em hiểu cần càng cứng đánh xa bờ khi giật tốc độ lưỡi lên nhanh sẽ đóng cá sâu hơn và nhanh hơn khi con cá phát hiện chạy đi tuy nhiên nếu cần cứng đánh gần bờ quá thì nó sẽ bị tốc độ lưỡi lên nhanh và đột ngột thì sẽ ảnh hưởng đến trục thẻo 

     Các hãng cần khác nhau thì có ký hiệu độ cứng khác nhau. Ở bài viết này em xin chia sẻ về 2 loại cần được sử dụng phổ biến nhất trong giới cần thủ:

- Shimano ký hiệu độ cứng là AXT, BXT, CXT, DXT, EXT, FXT. Độ cứng của hãng này sẽ giảm dần từ AXT đến FXT. Nghĩa là cần AXT sẽ cứng nhất và FXT là dẻo nhất.

- Daiwa ký hiệu độ cứng là T25-T35. Độ cứng của hãng này tăng từ T25-T35.

C: Trọng lượng

       Trọng lượng cần có đơn vị là gam. Trọng lượng cần cũng có phần ảnh hưởng đến việc đóng cá và khả năng câu xa của các cụ.

VD: nếu anh em tay yếu thì giật cần nặng bao giờ cũng khó khăn hơn giật cần nhẹ và câu gần bờ thì nên chọn cần câu nhẹ hơn so với câu xa bờ.

       Thông thường cùng 1 thông số như độ dài, độ cứng thì cần daiwa sẽ có trọng lượng lớn hơn cần shimano.

       Trên đây chỉ nói qua các đặc tính mà khi các cần thủ mới khi đi mua cần cần chú ý, còn các đặc tính khác xin hẹn các cụ ở bài khác chúng ta thảo luận thêm. 

2. CHỌN CẦN CÂU LỤC

       Để chọn được cần câu lục phù hợp nhất thì các cụ cần xác định rõ là mình câu kiểu gì ( bềnh hay tỳ), khả năng câu xa bờ là bao nhiêu và tay các cụ to như thế nào. 😁

      Có 2 cách câu lục phổ biến đó là Câu tỳ và Câu bềnh.

A: Câu Tỳ

       Câu tỳ là kiểu câu khi cá đi kiếm ăn vô tình chạm vào dây “link” làm phao có dấu hiệu đi xuống, không nhất thiết là phải chìm hẳn phao là cần thủ phải ke được và giật ngay. Đối với câu tỳ cần thủ cần xác định:

- Câu xa bao nhiêu? Xác định cái này để chọn độ dài cần cho hợp lý. Câu xa các cụ nên chọn cần dài và có độ cứng cao, câu gần thì nên chọn cần ngắn hơn và độ cứng ít hơn.

VD:

 + Câu xa tầm 30-50m nên chọn cần từ 4m-4m5 và độ cứng là CXT(T25) trở lên. Vì cần dài ném xa sẽ dễ dàng hơn cần ngắn, độ cứng cao thì tốc độ giật cá sẽ nhanh hơn và khi giật sẽ không sợ bị gãy đầu cần.

+ Câu xa tầm 15m trở về các bạn nên chọn cần từ 3m6-4m2 và độ cứng từ CXT(T30) trở về. 

      Nhưng đối với người mới câu thì theo ý kiến cá nhân em thấy các cụ nên câu cần khoảng 15m trở lại là hợp lý nhất vì:

- Mới tập câu thì khả năng ném cần ra xa là khá khó khăn.

- Khó nhìn tín hiệu phao nên làm giảm khả năng phản xạ giật cá.

- Được giật nhiều hơn vì cá con nhiều như vậy sẽ luyện phản xạ cho các cụ khi phao có tín hiệu và các cụ cũng đỡ chán hơn khi cả tiếng đồng hồ mà ko được giật phát nào :v

B: Câu Bềnh

        Kiểu câu bềnh có thể hiểu đơn giản là khi cá đi kiếm ăn ăn phải mồi của mình, chỉ cần hơi chạm vào lưỡi câu lập tức sẽ làm cho phao nhấc lên trên theo hướng trồi khỏi mặt nước, có khi phao còn đổ nằm ngang. Lúc này thì người câu chỉ việc kéo cần lên mà không cần thiết phải giật sốc.

        Vì thế nên các cụ cũng thấy luôn điểm khác biệt dễ thấy nhất ở câu tỳ với câu bềnh là ở chỗ câu bềnh nhàn hơn, không cần cầm cần liên tục. Các cụ câu bềnh cứ thong thả mà câu, người cần cách nhau mấy cây mà cá đã dính thì vẫn hoàn dính. :v Nhiều lúc em thấy mấy cụ câu bềnh cân phao xong xuôi để đấy ra làm vài miếng lạc rang bia hơi, thấy phao báo rồi vẫn thong thả uống nốt ngụm bia xong mới thèm nhấc cần lên đóng cá dòng về, cũng vì khi đấy cá đã dính lưỡi tầm 80-85% rồi nên là mấy cụ tự tin lắm :Đ.

       Câu bềnh các cụ sẽ không được giật như câu tỳ vì vậy nên chọn những cần có độ cứng dẻo hơn và độ dài không cần chọn kỹ như câu tỳ. Cần càng dẻo thì câu bềnh càng hiệu quả.

       Tuy nhiên câu bềnh anh em phải có 1 kỹ thuật cân phao thật tốt và điều kiện thời tiết gió không quá to và nước không chảy vì nếu không đủ 2 điều kiện kia thì rất dễ anh em sẽ đánh lệch ổ 

      Nhưng theo ý kiến của em thì các cụ mới câu nên chọn cần CXT(T28) để câu bềnh vì độ cứng như vậy thì cũng có thể câu tỳ được.

II. 3 Mẫu Cần Lục Rút Đánh Ngon Giá Hợp Lý Cho người mới bắt đầu

1. Cần Lục Daiwa Prime SURF T33-425 chữ đen

Thông số sản phẩm:

- Độ dài:  4m25

- Độ dài thu gọn: 1m17

- Độ cứng: 33

- Trọng lượng: 485gr

- Đường kính đốc: 24.7mm

- Đường kính ngọn: 2.7mm

- Thích hợp: Câu lục xa bờ + săn hàng khủng 

- Khoen/Pat: FUJI cao cấp

- Loại: Spinning (máy đứng)

- Chất liệu: 92% Carbon

- Số đốt: 4 đốt

- Hãng sản xuất: Daiwa

- Được nhập khẩu chính hãng: China

 Đánh cá bao phê các cụ nhé 😁

=> Mức giá tham khảo: 2.350.000 đ

2. Cần Lục Daiwa Prime Surf T33-425 Chữ Đỏ

Thông số sản phẩm

- Độ dài:  4m25

- Độ dài thu gọn: 1m17

- Độ cứng: 33

- Trọng lượng: 490gr

- Đường kính đốc: 24.7mm

- Đường kính ngọn: 2.7mm

- Thích hợp: Câu lục xa bờ + săn hàng khủng 

- Khoen/Pat: FUJI cao cấp

- Loại: Spinning (máy đứng)

- Chất liệu: 92% Carbon

- Số đốt: 4 đốt

- Hãng sản xuất: Daiwa

- Được nhập khẩu chính hãng: China

 

Feedback về cây cần cũng rất "gì và này nọ" luôn các cụ ạ.

=> Mức giá tham khảo: 2.900.000 đ

3. Cần lục Daiwa V-Wave Surf T33-4m25

 

Thông số sản phẩm

- Độ dài:  4m25

- Độ dài thu gọn: 1m17

- Độ cứng: 33

- Trọng lượng: 480gr

- Đường kính đốc: 24.7mm

- Đường kính ngọn: 2.6mm

- Thích hợp: Câu lục xa bờ + săn hàng khủng 

- Khoen/Pat: FUJI cao cấp

- Loại: Spinning (máy đứng)

- Chất liệu: 93% Carbon

- Số đốt: 4 đốt

- Hãng sản xuất: Daiwa

 

Khi ai đó hỏi về feedback của em nó :v

=> Mức giá tham khảo: 3.200.000đ

Lời kết

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng, các địa chỉ bán cần câu, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và bán hàng chính hãng chất lượng cho khách hàng. Không những thế hiện nay trên thị trường còn bán tràn lan rất nhiều loại cần câu giả, kém chất lượng với mức giá rất rẻ. Vì vậy dù cho chọn lựa bất cứ sản phẩm nào các cần thủ cũng nên chọn cho mình địa chỉ mua cần câu chính hãng để được mức giá tốt nhất và chất lượng nhất. Đồ câu cá Khánh Râu đã phục vụ cần thủ được hơn 3 năm và là shop đồ câu Hải Phòng được sự ủng hộ nhiệt tình của các cần thủ Hải Phòng nói riêng và toàn quốc nói chung.

CAM KẾT CỦA CỬA HÀNG CẦN CÂU KHÁNH RÂU.

  1. Đồ câu chính hãng, đúng thông tin mô tả và sản phẩm đặt mua của Khách hàng
  2. Mọi thông tin quảng cáo đều phù hợp với sản phẩm thực tế
  3. Nếu sản phẩm bị lỗi hoặc xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển, sử dụng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho quý khách hàng và sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn để phục vụ khách hàng tốt nhất.

 

Mọi thắc mắc liên hệ SĐT : 0911.98.5588 - 039.6908.996 để được giải đáp.

 

Cảm ơn các bác đã đọc và theo dõi bài viết của Khánh Râu. 

Viết bình luận của bạn:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: