Danh mục sản phẩm

3 mẫu cần lục 3 khúc của Daiwa Săn Hàng Khủng Cực Phê

18/04/2022
Đăng bởi Đồ Câu Khánh Râu NHH

 

        Trong các kỹ thuật câu cá, nếu nói về cách câu đem đến sự sảng khoái , bạo lực, hưng phấn cao độ khi phải kiên nhẫn chờ đợi, phải chủ động và cảm nhận tinh tế, phải quyết đoán giật cần nhanh và mạnh hệt như một con báo vồ mồi thì không thể không nói đến bộ môn Câu Lục. Bộ môn này có gì mà khiến anh em cần thủ chúng ta mê mệt thế? Các cần thủ hãy cùng em đón đọc Blog này và cùng nhau thảo luận nhé.

 

Mục lục

1. Định nghĩa câu Lục

2. Câu Lục xa bờ là gì?

3. 3 mẫu cần lục 3 khúc của Daiwa Săn Hàng Khủng Cực Phê

4. Mua cần câu ở đâu chính hãng giá tốt?

 

Định nghĩa câu Lục

       Câu lục là cách câu mạng cá cho lưỡi câu và thính nằm tại đáy nước khi con cá đi qua chỉ va chạm với dây link lập tức phao có tín hiệu khi đó cần thủ giật lưỡi lục sẽ bám vào bất kỳ điểm nào trên người con cá . Tại sao gọi kỹ thuật câu này là câu lục? Lưỡi câu lục có loại 3, 4, 5, 6, 8 lưỡi, tuy nhiên về sau này họ mới phát minh ra kiểu lưỡi 3, 4, 5, 8 những người đầu tiên đưa câu lục vào Việt Nam thì chỉ có 1 kiểu lưỡi 6 nên họ gọi là câu lục.  ( Bộ môn câu mà chỉ có ở Việt Nam ) 

Nguyên lý của câu Lục 

      Đầu tiên là nguyên lý hoạt động của câu lục chính là nguyên lý của ròng rọc, với phao là điểm tựa cho lưỡi câu lục đi thẳng lên theo lực giật của cần câu. Tuy nhiên, thực chất lưỡi chỉ đi thẳng trong một khoảng nhất định, sau đó sẽ đi chéo về phía cần thủ. Và vì thế, để đạt được hiệu quả cao, thì yêu cầu đường lên thẳng của lưỡi lục phải càng dài càng tốt và với phao càng to nặng, quãng đường đi lên thẳng của lưỡi lục càng dài.

     Thứ Hai là cá mắc câu theo 2 nguyên lý là tỳ và bềnh.

 

Tỳ: Khi con cá ăn hay tỳ đè vào dây link sẽ khiến cho phao bị kéo tụt xuống (gọi là hiện tượng “tỳ” )

 

Bềnh: khi con cá đi ăn chạm phải lưỡi lục, lưỡi lục bị nhấc khỏi đáy khiến cho phao trồi cao lên ( gọi là hiện tượng “bềnh”). 

 

       Với mỗi kiểu câu lục khác nhau, dụng cụ câu có sự thay đổi rất nhiều dù rằng vẫn theo nguyên lý tỳ và bềnh. Theo như em tìm hiểu thì hiện nay đang phổ biến hai loại câu lục là câu lục đầu cần và câu lục xa bờ, phân biệt hai loại kiểu câu này thì em sẽ để dành ở bài viết sau nhé.

 

Về câu lục xa bờ…

 

       Câu xa bờ là hình thức câu xa từ khoảng 15 đến 20m trở lên. Theo như tham khảo kinh nghiệm của cá nhân và kinh nghiệm do các bô lão truyền lại thì hình thức câu xa bờ này xuất hiện là do nó có thể giúp chúng ta giảm đi sự nhút nhát của loài cá khi chúng tập chung xa bờ, tránh tiếng động của cần thủ và người qua lại trên bờ và quan trọng nhất là “đỡ móm” hơn :D. Em tóm gọn được câu lục xa bờ có những đặc điểm sau:

 

Ưu điểm: Tránh được tiếng động gần bờ,  câu tới nơi cá hay tập trung ở ngoài xa và hay câu được cá lớn vì những con cá lớn thường rất khôn và ít lên tới gần bờ

 

Nhược điểm: Chính vì câu xa bờ nên bị hạn chế về khả năng nhạy bén khi quan sát, nhất là với những người bị cận thị. Ngoài ra còn bị ảnh hưởng rất lớn khi gió to, làm giảm khả năng của phao khi báo cá. Nhiều khi phải lấy tiêu để xác định ổ thính và nếu mất tiêu thì xác định “móm”. Phải tránh cần thủ đối diện nếu hồ không quá rộng, vì không họ sẽ ném trúng ổ của mình và làm động, cá không vào.

 

       Gần đây câu xa bờ khá được các cần thủ ưa chuộng vì “chống móm” tốt hơn đầu cần và có khả năng bắt cá to hơn. Nói như vậy không có nghĩa là câu đầu cần kém hơn 😁, mỗi hình thức câu lại mang tới sự trải nghiệm khác nhau. Các cụ câu hình thức nào thì thủ thỉ tâm sự với em để chia sẻ nhé. 

 

      Tiện đây nói về bắt cá to, em xin giới thiệu với các cụ 3 mẫu Cần Lục 3 khúc của Daiwa vừa câu lục xa bờ được mà cầm đi săn hàng thì cũng vô tư luôn.

 

3 mẫu cần lục 3 khúc của Daiwa Săn Hàng Khủng Cực Phê

 

        Daiwa là một trong những thương hiệu về đồ câu cá được rất nhiều anh em cần thủ biết đến và ưu ái. Với chất lượng của các sản phẩm cùng mức giá vừa phải thích hợp với thị trường Việt Nam, các sản phẩm của Daiwa nhất là cần câu hiện vẫn càn quét thị trường cùng những phản hồi tốt. 3 cây cần em sắp giới thiệu đây đều đến từ thương hiệu Daiwa này, em Khánh Râu đã sử dụng và nay chia sẻ cho các cụ.

1. Cần Lục Daiwa PowerCast 33-425 Mới

       Cần Lục Daiwa PowerCast 33-425 Mới được thiết kế pat cần rời dễ dàng thay đổi phù hợp  cho từng kiểu chơi của các cần thủ. Ngoài ra cần còn được trang bị đầy đủ các công nghệ cao cấp của Daiwa như  V-JOINT, Xoắn X45, HVF.Đặc biệt cần thiết kế khúc gốc đen bóng và 2 khúc trên đen vòng carbon cao cấp - sang trọng, hứa hẹn không làm các cần thủ hối hận khi sở hữu.

Dưới đây là thông số sản phẩm các cụ tham khảo nhé:

- Độ dài:  4m25

- Độ dài thu gọn: 149cm

- Độ cứng: 33

- Trọng lượng: 475gr

- Đường kính đốc: 22.0mm

- Đường kính ngọn: 3.0mm

- Khoen/Pat: Fuji cao cấp

- Loại: Spinning (máy đứng)

- Số đốt: 3 đốt

- Chất liệu: 99% Carbon

- Thích hợp: Câu lục xa bờ +  săn hàng ( 40m - 80m )

 

Cần nhận được những phản hồi tích cực từ phía các cần thủ

2. Cần Lục 3 Khúc Daiwa Prime Caster 33 425

Cần Lục 3 Khúc Daiwa Prime Caster 33 425 thì chỉ nặng 450g chưa tính đối trọng mà lắp đối trọng vào thì các cụ cầm còn nhẹ hơn nữa.Em cũng đang chơi cây này đánh rất phê, độ nảy cao, cuối tuần nào cũng phải vác em này đi câu mới bõ thèm. 😁

Thông số sản phẩm:

- Độ dài:  4m25

- Độ dài thu gọn: 149cm

- Độ cứng: 33

- Trọng lượng: 475gr

- Đường kính đốc: 22.0mm

- Đường kính ngọn: 3.0mm

- Khoen/Pat: Fuji cao cấp

- Loại: Spinning (máy đứng)

- Số đốt: 3 đốt

- Chất liệu: 99% Carbon

- Thích hợp: Câu lục xa bờ +  săn hàng ( 40m - 80m )

 

Em này cũng nhận được phản hồi rất gì và này nọ luôn ạ

=> Mức giá tham khảo: 6.750.000 đ

3. Cần Lục 3 Khúc Daiwa Phantom Surf 33 425

     Cần Lục 3 Khúc Daiwa Phantom Surf 33 425 được làm từ 99% carbon cao cấp rất chắc khỏe và dẻo dai. Trọng lượng cần 510g chưa bao gồm đối trọng, lắp đối trọng vào thì khi câu sẽ nhẹ hơn nhiều. Đặc biệt cần có màu sơn ánh tím xanh vô cùng độc đáo và sang trọng.

Thông số sản phẩm:

- Độ dài:  4m25

- Độ dài thu gọn: 1m49

- Độ cứng: 33 tương đương BX shimano 

- Trọng lượng: 510gr ( trọng lượng chưa bao gồm đối trọng ) 

- Đường kính đốc: 23.7mm

- Đường kính ngọn: 3.0mm

- Thích hợp: Câu lục xa bờ +  săn hàng

- Khoen/Pat: Fuji K cao cấp + Pat Fuji NS7

- Loại: Spinning (máy đứng)

- Chất liệu: 99% Carbon

- Số đốt:  3 đốt

- Hãng sản xuất: Daiwa 

- Made In Việt Nam

 

Feedback cá khủng từ khách hàng đã giúp cây cần này chưa bao giờ hết hot

=> Mức giá tham khảo: 4.500.000 đ

Mua cần câu ở đâu chính hãng giá tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các cửa hàng, các địa chỉ bán cần câu, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng uy tín và bán hàng chính hãng chất lượng cho khách hàng. Không những thế hiện nay trên thị trường còn bán tràn lan rất nhiều loại cần câu giả, kém chất lượng với mức giá rất rẻ. Vì vậy dù cho chọn lựa bất cứ sản phẩm nào các cần thủ cũng nên chọn cho mình địa chỉ mua cần câu chính hãng để được mức giá tốt nhất và chất lượng nhất. Đồ câu cá Khánh Râu đã phục vụ cần thủ được hơn 3 năm và là shop đồ câu Hải Phòng được sự ủng hộ nhiệt tình của các cần thủ Hải Phòng nói riêng và toàn quốc nói chung.

CAM KẾT CỦA CỬA HÀNG CẦN CÂU KHÁNH RÂU.

  1. Đồ câu chính hãng, đúng thông tin mô tả và sản phẩm đặt mua của Khách hàng
  2. Mọi thông tin quảng cáo đều phù hợp với sản phẩm thực tế
  3. Nếu sản phẩm bị lỗi hoặc xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển, sử dụng. Chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho quý khách hàng và sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn để phục vụ khách hàng tốt nhất.

 

Mọi thắc mắc liên hệ SĐT : 0911.98.5588 - 039.6908.996 để được giải đáp.

Cảm ơn các bác đã đọc và theo dõi bài viết của Khánh Râu. 

Viết bình luận của bạn:

popup

Số lượng:

Tổng tiền: